ELOPEMENT WEDDING & INTIMATE/MICRO WEDDING

ELOPEMENT & INTIMATE/MICRO WEDDING

Những loại hình đám cưới này đang dần trở nên phổ biến hơn ở Việt Nam từ vài năm trở lại đây. Tuy có khác nhau đôi chút về phương thức tổ chức cũng như hình thức thực hiện nhưng mô hình chung là một đám cưới được đơn giản hoá cho cô dâu và chú rể(CDCR). Sẽ không còn phải là những ngày tháng dài lên kế hoạch cho đám cưới của CDCR hay khi tổ chức đám cưới với những bàn tiệc một hai trăm mâm cỗ, hai họ nhà trai/nhà gái đi từng bàn một mời rượu cám ơn vì đã đến chung vui với gia đình.

Với Elopement Wedding và Intimate Wedding sẽ là đám cưới mà chỉ có những người thân thiết, bạn bè lâu năm của CDCR đến chung vui và giúp đỡ CDCR trong buổi đám cưới đó. Thử tưởng tượng xem một đám cưới có các anh/chị/em bạn bè thân thiết của mình tới dự đông đủ chứng kiến đám cưới trong tiếng cười nói chia vui thì hạnh phúc biết chừng nào.

Elopement Wedding và Micro/Intimate Wedding khác nhau ở điểm nào ?


Elopement Wedding được định nghĩa đơn thuần là việc hai bạn đi đến một nơi nào đó bí mật để kết hôn, một cách đầy lãng mạn và phiêu lưu. Với loại hình đám cưới này các bạn có thể loại bỏ được những áp lực về việc lập kế hoạch cho một đám cưới lớn: venue wedding, wedding planner, số lượng khách mời… Số lượng người tham dự trong “đám cưới chạy trốn” thường là dưới 10 người hoặc không có khách mời, ngoại trừ người chủ hôn; người chứng kiến. Lễ cưới có thể diễn ra ở bất cứ đâu, có thể: trong rừng, biển đảo, núi đồi, cao nguyên, trên mái nhà hay những địa điểm kỉ niệm của CDCR. Ngoài ra việc trekking từ 1-2h cùng với Elopement Wedding Photographer của mình để đi đến địa điểm làm lễ cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho các cặp đôi ưa thích khám phá thiên nhiên, tăng sự trải nghiệm cùng nhau của các cặp đôi góp phần làm chuyến đi trở lên đáng nhớ.

Một đám cưới bí mật sẽ tập trung vào HAI BẠN nhiều hơn và chỉ hai bạn mà thôi. Sự xúc động khi lần đầu thấy cô dâu của bạn mặc váy cưới ( first-look) hay những giọt nước mắt lăn dài xuống má trong lúc đọc cho nhau nghe những lời nguyện ước… Vì vậy Elopement Wedding là một lựa chọn tuyệt vời cho các bạn yêu thích sự phóng khoáng, nhẹ nhàng, không cầu kỳ phô trương.

Sapa Elopement Wedding | Holland & Ngan Do

Sapa Elopement Wedding | Holland & Ngan Do

Intimate Wedding có lượng khách nhiều hơn Elopement Wedding nhưng ít khách hơn một đám cưới thông thường. Bạn sẽ không cần mất nhiều công sức chuẩn bị thiệp mời cho quá nhiều người. Số lượng khách mời sẽ được cụ thể hơn, rõ ràng hơn, là những người bạn bè thân thiết lâu năm, người thân trong gia đình.

Intimate Wedding | Tuấn & Linh

Còn về mô hình Micro Wedding sẽ na ná giống với Intimate Wedding nhưng trên thực tế một đám cưới kiểu Micro Wedding sẽ ở mức độ thân mật hơn cả Intimate Wedding vì số lượng khách mời thông thường sẽ rất ít – vào khoảng 10 người.

Micro Wedding | Dương & Quyết

Vậy cuối cùng khi lên kế hoạch cho đám cưới CDCR có quyền xác định quy mô của đám cưới của mình  rồi từ đó chọn loại hình đám cưới mà mình muốn tổ chức. Trải nghiệm một đám cưới thân mật hay đám cưới bí mật thực sự sẽ là một trải nghiệm không thể nào quên.

No Comments

Post A Comment